Hạt nhựa là gì? Các loại hạt nhựa?

Hiện nay Hạt nhựa là sản phẩm khá phổ biến trên thị trường hiện nay với ứng dụng to lớn trong các ngành công nghiệp. Vậy bạn đã biết hạt nhựa là gì? Ứng dụng của các loại hạt nhựa trên thị trường? Để hiểu rõ về hạt nhựa và lựa chọn được những sản phẩm phù hợp với nhu cầu hãy cùng chúng tôi tham khảo một số đặc điểm nhé!

1.Quy trình sản xuất hạt nhựa
Hạt nhựa có nhiều loại như PE, PP, PVC,… hạt nhựa được phân loại theo nguồn nguyên liệu làm nên nhựa. Quy trình sản xuất hạt nhựa cũng được tiến hành khá đơn giản.
Nguyên liệu đầu vào sau đi được phân loại sẽ được cắt thành những miếng nhỏ hạt vảy nhựa.
Tiếp đến nhựa sẽ được rửa sạch để loại bỏ những chất bẩn rồi đem làm khô và nung chảy.
Nhựa sau khi được nung chảy sẽ được ép qua một máy đùn, một loại máy ép nhựa thành sợi hoặc hạt nhỏ.
Để hạt nhựa có được chất lượng tốt cần những dây chuyền máy móc hiện đại để đạt được những sản phẩm có chất lượng tốt không lẫn tạp chất độc hại đến sức khỏe con người.

  1. Các loại hạt nhựa thông dụng
    a. Nhựa tái sinh
    • Nhựa tái sinh được sản xuất từ nhựa thu gom, sau quá trình phân loại, tái chế theo quy trình khác nhau. Sau đó được nghiền nhỏ, làm sạch và nung chảy, hỗn hợp nhựa được chuyển qua máy ép chuyển thành dạng sợi hoặc dạng hạt nhựa.
    • Ứng dụng của hạt nhựa tái chế cũng được phổ biến khá rộng rãi. Loại hạt nhựa này được dùng làm nguyên liệu sản xuất và ứng dụng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp, xây dựng hoặc môi trường.
    • Các loại nhựa tái sinh chủ yếu là: PP, PE, HDPE, ABS, PVC, …

b. Nhựa nguyên sinh
– Hạt nhựa zin, nguyên sinh bao gồm một số loại nhựa như PP, PC, ABS, PS-GPPS, HIPS, POM, PA, PMMA… Đây đều là những loại nhựa nguyên chất, không pha tạp, không thêm phụ gia.

 - Nhựa nguyên sinh có đặc tính là mềm dẻo, độ đàn hồi lớn, chịu được cong vênh và áp lực. Thành phẩm của nhựa nguyên sinh có thẩm mỹ khá cao do bề mặt bóng, mịn và màu sắc tươi sáng.

 - Ứng dụng của hạt nhựa zin, nguyên sinh tùy vào đặc tính của từng loại nhựa nguyên sinh mà các loại nhựa này hiện được ứng dụng trong rất nhiều ngành công nghiệp như bao bì thực phẩm, mũ bảo hiểm (chống va đập), đầu gậy đánh golf, hệ thống ống chất dẻo chịu được áp lực… Ngoài ra, nhựa nguyên sinh còn có mặt trong ngành sản xuất ô tô, điện tử, thiết bị y tế… hay nhựa công nghiệp như sản xuất thùng rác.

Nếu bạn muốn tìm công ty túi nilon PE bao bì nhựa PP chuyên nghiệp, hãy liên hệ với Bao Bì Đại Lợi ngay để được tư vấn cụ thể.

 Địa chỉ: 35/2 Bình Thung, Binh Thung 2, Dĩ An, Bình Dương
 Điện thoại: 0909 593362 | 0974 916 984
 Email: info@baobidailoi.com
 Website: www.baobidailoi.net

323 thoughts on “Hạt nhựa là gì? Các loại hạt nhựa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *